Tiếng Trung Online Zhong Ruan - Học tiếng Trung kiểu gì cũng có

Gọi ngay cho chúng tôi:

0979949145

CÁC GIÁO TRÌNH CƠ BẢN TRONG TIẾNG TRUNG

Đăng bởi Zhongruan vào lúc 22/02/2021

Khi bắt đầu học Tiếng Trung, bạn nên học bài bản theo các bộ sách giáo trình, ít nhất là quyển đầu tiên, cho dù mục tiêu của bạn có là giao tiếp hay chỉ nghe nói hay 4 kĩ năng. Trừ khi đặc thù công việc và thời gian hạn hẹp khiến bạn k thể học bài bản được thì khi ấy hẵng tìm đến các loại sách khác như sách học cấp tốc, những câu khẩu ngữ hằng ngày… Việc học theo các loại giáo trình Hán Ngữ sẽ cho bạn những cái nền đầu tiên 1 cách bài bản nhất về tiếng Trung.

=>> Tham khảo: https://zhongruan.edu.vn/bang-chu-cai-tieng-trung-cho-nguoi-moi-hoc-1625880983.html

=>Tham khảo 5.000 Từ vựng HSK 1 - 6 giúp đạt kỳ thi điểm cao: https://zhongruan.edu.vn/5000-tu-vung-hsk-1-6-co-file-pdf-tai-ve-1646814283.html

CÁC GIÁO TRÌNH NÊN HỌC TRONG TIẾNG TRUNG

Những bộ sách hay mà bạn nên đọc là:

1. Bộ Giáo trình Hán ngữ Boya

Bộ giáo trình này giúp nâng cao năng lực tiếng Trung ở cả bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chú trọng đến khả năng thực hành bằng những ví dụ thiết thực và phần bài tập đa dạng.

Kết quả hình ảnh cho giáo trình boya

Để tạo thuận lợi cho người mới bắt đầu, hai cuốn Sơ cấp cung cấp những bài học theo chủ đề thông dụng trong cuộc sống như chào hỏi, mua sắm, khen ngợi… dưới dạng các đoạn hội thoại ngắn.

Nâng cao hơn, cuốn Trung cấp chuyển tải những kiến thức thú vị về Trung Hoa dưới dạng các bài đọc với độ khó tăng dần. Người học nhanh chóng tích lũy được lượng lớn từ vựng, ngữ pháp cùng khả năng giao tiếp, hùng biện qua bộ sách.

=> Link tải trọn bộ sách tại đây.

2. Bộ Giáo trình Hán ngữ

Sau khi có nhiều phản hồi về sự trùng lặp của kiến thức trong sách, bộ Giáo trình Hán ngữ phiên bản mới hiện nay được rút ngắn thành 76 bài học, chia thành 3 tập, mỗi tập gồm 2 quyển (Quyển Thượng và Quyển Hạ).

Kết quả hình ảnh cho giáo trình hán ngữ

76 bài học của cuốn giáo trình được biên tập với nội dung từ dễ đến khó. Các bài học bắt đầu với những ngữ âm cơ bản tiếng Hán; từ đó giảng dạy ngữ pháp, từ mới và ngữ nghĩa, cuối cùng là thực hành câu và đoạn văn để nâng cao khả năng biểu đạt của người học.

Đây là các bước để hiểu sâu kiến thức, nhanh chóng tự tin giao tiếp bằng tiếng Trung.

=> Link tải trọn bộ sách tại đây.

3. Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa được Học Viện ngôn ngữ Bắc Kinh biên soạn, đây là một tài liệu vô cùng bổ ích dành cho các bạn có nhu cầu tự học tiếng Trung Hoa giao tiếp.

Kết quả hình ảnh cho 301 câu đàm thoại tiếng hoa

301 câu đàm thoại tiếng Hoa này bao gồm 40 bài học, đề cập đến các đề tài giao tiếp tiếng Trung Hoa thông thường trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Ngôn ngữ trong các bài học ngắn gọn, xúc tích, mang tính chất trong sáng, mang tính chất khẩu ngữ cao. Hệ thống ngữ pháp tiếng Hoa tập trung vào các đặc điểm ngữ pháp tiếng Trung cơ bản, bài tập dễ hiểu, đa dạng phong phú, dễ học và dễ luyện tập.

Cấu trúc của mỗi bài học bao gồm các phần: Mẫu câu, Đàm thoại, Thay thế và mở rộng, Từ mới, Ngữ pháp, Ngữ âm và Bài tập. Sau mỗi phần bài tập tác giả bổ sung thêm các bài tập viết các chữ Hoa mới xuất hiện trong bài học. Các phụ lục hướng dẫn chúng ta cách tra từ điển, cung cấp các thông tin hữu ích cho người học như: tên các tỉnh thành phố, một số họ thông thường của Việt Nam và Trung Quốc, 214 bộ thủ tiếng Hoa.

=> Link tải trọn bộ sách tại đây.

4. Bộ Giáo trình Chuẩn HSK

Được chia thành 6 cấp độ với tổng cộng 18 cuốn, Giáo trình chuẩn HSK có những đặc điểm nổi bật sau:

Kết hợp thi cử và giảng dạy: Được biên soạn phù hợp với nội dung, hình thức cũng như các cấp độ của đề thi HSK thật, bộ sách này có thể được sử dụng đồng thời cho cả hai mục đích là giảng dạy tiếng Trung Quốc và luyện thi HSK.

Bố cục chặt chẽ và khoa học: Các điểm ngữ pháp được giải thích cặn kẽ, phần ngữ âm và chữ Hán được trình bày từ đơn giản đến phức tạp theo từng cấp độ.

Đề tài quen thuộc, nhiều tình huống thực tế: Bài học được thiết kế không quá dài và đề cập đến nhiều tình huống (có đĩa MP3 kèm theo), giúp bạn rèn luyện các kỹ năng ngôn ngữ và tránh cảm giác căng thẳng trong lúc học.

Cách viết thú vị: Bằng cách viết sinh động kèm nhiều hình ảnh minh họa, tác giả bộ sách chỉ cho bạn thấy học tiếng Trung Quốc không hề khô khan, nhàm chán.

Với nhiều ưu điểm nổi bật như vừa nêu, Giáo trình chuẩn HSK không chỉ là tài liệu giảng dạy hữu ích ở các trung tâm dạy tiếng Trung Quốc mà còn rất thích hợp với những người muốn tự học ngôn ngữ này.

Vài nét về tác giả:

Khương Lệ Bình là giáo sư ở Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh và cũng là người hướng dẫn cho các học viên cao học. Lĩnh vực nghiên cứu chủ yếu của bà là lý luận dạy học, phương pháp dạy học và tài liệu giảng dạy tiếng Trung Quốc. Nhiều sách chuyên ngành và tài liệu giảng dạy của bà đã được xuất bản. Bà cũng từng đến dạy học ở các quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Hongkong, Thái Lan.

=> Link tải trọn bộ sách tại đây.

 

Hotline: 0979 949 145