Ngữ pháp

Cách phân biệt Phó từ phủ định 不 và 没 dễ dàng nhất

Phó từ phủ định là những từ bổ sung ý nghĩa về các mặt như phương thức, trình độ, thời gian, ngữ khí…cho động từ, tính từ hoặc cả câu. Để không bị nhầm lẫn trong khi sử dụng hai phó từ 不 và 没, hôm nay Zhong Ruan sẽ cùng tìm hiểu hai phó từ này xem chúng có gì khác nhau nhé!

Xem chi tiết

Lượng từ trong tiếng Trung sử dụng như thế nào?

Lượng từ là từ chỉ đơn vị số lượng của người, sự vật hoặc động tác. Khi bạn dùng lượng từ trong câu sẽ giúp câu văn được bổ sung ý nghĩa, từ đó giúp câu trở nên hoàn chỉnh hơn. Chi tiết hơn, hãy cùng Tiếng Trung Online Zhong Ruan tìm hiểu chi tiết về các lượng từ trong tiếng Trung các bạn nhé! 

Xem chi tiết

Cách gọi tên món ăn Việt Nam trong tiếng Trung

Ẩm thực Việt Nam vô cùng phong phú với rất nhiều món ăn ngon, đa dạng nguyên liệu. Bạn đã biết tên các món ăn Việt Nam bằng tiếng Trung chưa? Cùng Tiếng Trung online Zhong Ruan giới thiệu với bạn bè về món ăn mà bạn yêu thích nhé!

Xem chi tiết

Cách dùng bổ ngữ trình độ 得 trong tiếng Trung

Bổ ngữ trình độ 得 là bổ ngữ mà bạn sẽ được học đầu tiên khi bắt đầu học tiếng Trung, tần suất sử dụng tương đối lớn. Vì thế, việc nắm vững các kiến thức về bổ ngữ trình độ này cực kì quan trọng. Hôm nay hãy cùng Tiếng Trung Online Zhong Ruan tìm hiểu xem nhé!

Xem chi tiết

Phân biệt cách sử dụng của 3 động từ năng nguyện 能 , 可以 và 会

Trong quá trình học tiếng Trung, hẳn các bạn không còn quá xa lạ với động từ năng nguyện 能 , 可以 và 会. Nôm na nghĩa của chúng là biểu thị cho khả năng làm một việc gì đó. Mặc dù được sử dụng thường xuyên nhưng có rất nhiều người nhầm lẫn về cách dùng của chúng. Hôm nay học tiếng Trung online Zhong Ruan sẽ giúp các bạn phân biệt nhé.

Xem chi tiết

Học tiếng Trung với cấu trúc 宁可…也不 /nìnɡkě… yěbù…/ (Thà rằng…cũng không)

Bạn đã bao giờ nghe đến cấu trúc 宁可…也不 trong tiếng Trung chưa? Đây là một cấu trúc ngữ pháp đặc biệt và hết sức thú vị. Còn chi tiết như thế nào, hãy cùng Tiếng Trung Online Zhong Ruan tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Xem chi tiết

Bật mí cách phân biệt 二 và 两 trong tiếng Trung

二 & 两 đều được dịch là “hai” nhưng cách dùng thì lại khác biệt hoàn toàn. Vậy có cách nào để Phân biệt 二 và 两 một cách đơn giản nhất. Trong bài viết ngày hôm nay, Tiếng Trung Online Zhong Ruan sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này nhé

Xem chi tiết

Cách phân biệt 还是 và 或者 trong tiếng Trung

Trong quá trình học tiếng Trung, các cặp từ đồng nghĩa khiến cho các học viên có nhiều khó khăn và nhầm lẫn thậm chí khó có thể giải thích bằng lời nói. Vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng Zhong Ruan học cách phân biệt  还是 và 或者 một cách dễ hiểu và chính xác nhất nhé.

Xem chi tiết

Tổng hợp từ lóng tiếng Trung mà ai cũng phải biết

Từ lóng tiếng Trung là phương ngữ được sử dụng vô cùng phổ biến trong giao tiếp. Cùng Tiếng Trung Online Zhong Ruan điểm xem tổng hợp các từ lóng thông dụng nhé.

Xem chi tiết

8 quy tắc viết chữ Hán trong tiếng Trung vừa chuẩn lại vừa đẹp và nhanh

Trong các quy tắc viết chữ Hán, có rất nhiều quy định về cách viết, cách đọc và cách phát âm từng ký tự. Việc nắm vững những quy tắc này là rất quan trọng để tránh sai sót và tăng tính thẩm mỹ cho bài văn của mình.

Xem chi tiết