Từ vựng

Đơn xin nghỉ phép trong tiếng Trung viết như nào?

Nghỉ phép là chế độ mà người đi làm được hưởng. Bạn muốn xin nghỉ phép cần làm thủ tục gì? Chắc chắn là cần viết đơn rồi. Cùng Zhongruan khảo mẫu đơn xin nghỉ phép trong tiếng Trung nhé!

Xem chi tiết

Tổng hợp lời bài hát trung thu tiếng Trung siêu hay

Trung thu đang gần kề rồi. Cứ đến dịp này, trẻ con Trung Quốc lại cùng nhau hát vang bài đồng dao “Tết Trung thu”, nô nức vui đùa. Cùng Zhongruan học bài hát trung thu tiếng trung qua bài hát thiếu nhi đầy vui nhộn này nhé!

Xem chi tiết

Biệt danh tiếng Trung dành cho các cặp đôi yêu nhau

Các cặp đôi yêu nhau thường hay sử dụng biệt danh để gọi nhau, tạo nên sự dễ thương và đáng yêu hơn. Bạn có biết những biệt danh đó là gì không? Cùng Zhong Ruan tìm hiểu các biệt danh tiếng Trung dành cho các cặp đôi nhé!

Xem chi tiết

Tổng hợp 100 câu Thành ngữ tiếng Trung thông dụng nhất

Đối với những người học tiếng Trung Quốc, thành ngữ là một phần không hề dễ dàng vì nó chứa đựng những ý nghĩa thâm thúy và sâu sắc. Tuy vậy, nếu bạn học được những câu nói này và ứng dụng giao tiếp thì chắc chắn những người Trung Quốc sẽ đánh giá cao bạn hơn. Cùng Zhong Ruan tìm hiểu về “ 100 câu thành ngữ tiếng Trung thông dụng của Trung Quốc” ngay sau đây nhé!

Xem chi tiết

Học từ vựng tiếng Trung về các môn học

Để giới thiệu các môn học chúng ta nói thế nào nhỉ? Hôm nay Tiếng Trung Zhong Ruan sẽ giới thiệu tới các bạn các từ vựng tiếng Trung về các môn học. Hãy cùng đón xem bài viết dưới đây nhé!

Xem chi tiết

Tổng hợp từ vựng và mẫu câu Tiếng Trung dành cho Lễ tân khách sạn

Với những khách hàng là người Trung Quốc hay làm việc cho doanh nghiệp Trung Quốc, lễ tân cần phải trang bị kiến thức cơ bản để hiểu, giao tiếp và tiếp khách hàng thật chu đáo.. Hôm nay, hãy cùng Zhong Ruan tìm hiểu về các thuật ngữ tiếng Trung dành cho Lễ tân tại Khách sạn nhé!

Xem chi tiết

Tổng hợp các thành ngữ tiếng Trung thông dụng

Thành ngữ tiếng Trung cực kì quan trọng trong văn viết và văn nói. Việc sử dụng chúng có thể khiến cho câu văn/câu nói của bạn trở nên hay và sâu sắc hơn. Hãy cùng Tiếng Trung Zhong Ruan tìm hiểu xem các thành ngữ tiếng Trung thông dụng nhé!

Xem chi tiết

Tổng hợp từ vựng tiếng trung chủ đề văn phòng mà bạn cần phải biết

Có phải bạn đang muốn mở rộng quan hệ với đồng nghiệp cũng như công việc nhưng lại ngại ngần vì số lượng từ vựng tiếng Trung ít ỏi của mình. Hôm nay Zhong Ruan sẽ giới thiệu cho bạn Trong bộ từ vựng tiếng Trung chủ đề văn phòng. Đây là kiến thức cực kỳ quan trọng mà người học cần ghi nhớ nếu muốn làm việc tại các doanh nghiệp Trung Quốc.

Xem chi tiết

Tất tần tật Tiếng Trung chủ đề du lịch

Mùa du lịch đã đến, chắc hẳn mọi người đã sắm sửa để chuẩn bị cho kì nghỉ rồi phải không nhỉ? Nhưng đừng quên trang bị cho mình ngoại ngữ - công cụ cực kì quan trọng trong tất cả các chuyến du lịch nước ngoài. Hôm nay hãy cùng Zhong Ruan khám phá từ vựng tiếng Trung chủ đề du lịch nhé.

Xem chi tiết

Tổng hợp từ vựng tiếng Trung chủ đề thời tiết mà bạn không thể bỏ lỡ

Thời tiết là một trong các nhân tố không thể bỏ lỡ mỗi dịp vui chơi, hội họp. Vậy để nói thời tiết hôm nay thật đẹp, người Trung sẽ nói như thế nào? Hôm nay hãy cùng tìm hiểu một số từ vựng tiếng Trung chủ đề thời tiết và phong tục của người Trung Quốc mỗi dịp Đông Chí, Hạ Chí hàng năm cùng Tiếng Trung Online Zhong Ruan nhé.

Xem chi tiết