Home » LỢI ÍCH CỦA CHỨNG CHỈ HSK VÀ HSKK

LỢI ÍCH CỦA CHỨNG CHỈ HSK VÀ HSKK

Chứng chỉ tiếng Trung HSK đánh giá khả năng sử dụng tiếng Trung của người ngoại quốc. HSK sử dụng để giao tiếp trong cuộc sống, học tập, công việc. Chứng chỉ HSK và HSKK kiểm tra năng lực tiếng Trung. Trung tâm tiếng Trung Online Zhong Ruan sẻ chia sẻ lợi ích của chứng chỉ HSK và HSKK.

1. Cơ hội du học khi sở hữu chứng chỉ HSK và HSKK

Việc sở hữu HSK và HSKK mở ra cánh cửa du học tại Trung Quốc. Nhiều Trường Trung Quốc xét HSK là một trong những yêu cầu tiên quyết để xét tuyển du học sinh. Các trường Trung Quốc thường yêu cầu HSK 4 hoặc HSK 5 cho sinh viên có nhu cầu. Chứng chỉ HSK có lợi thế khi tìm việc tại các công ty Trung Quốc hoặc có vốn đầu tư từ Trung Quốc. Ngoài ra, HSK còn là một minh chứng về khả năng sử dụng tiếng Trung Quốc. Sở hữu chứng chỉ còn giúp người học tiết kiệm thời gian.

HSK cũng giúp miễn một số môn học liên quan tiếng Trung và có thể nhận học bổng nếu đạt điều kiện.

2. Chứng chỉ HSK và HSKK giúp xét học bổng

Là một tiêu chí quan trọng đánh giá trình độ tiếng Trung của người học. Đối với những sinh viên mong muốn theo đuổi học vấn tại Trung Quốc, chứng chỉ HSK có thể coi là một lợi thế cạnh tranh lớn, đặc biệt khi xin học bổng. 

Tùy thuộc vào ngành học và khóa học cụ thể. Ví dụ, học bổng du học ngắn hạn có thể chỉ yêu cầu HSK 3. Trong khi đó, các chương trình đại học, thạc sĩ và tiến sĩ có thể cần HSK 4 trở lên.

Học bổng toàn phần CIS cung cấp nhiều quyền lợi cho người học. Trong đó, có thể kể đến gồm miễn học phí, phí KTX, phí bảo hiểm. Chứng chỉ HSK không chỉ là một chứng nhận năng lực ngôn ngữ. Bên cạnh đó còn là chìa khóa để mở ra nhiều cơ hội học tập và phát triển bản thân.

Nếu đã sở hữu chứng chỉ HSK, người học nên tận dụng lợi thế này để làm đẹp hồ sơ học bổng. Để đạt được chứng chỉ HSK, người học cần có kế hoạch ôn tập hiệu quả.

3. Chứng chỉ HSK và HSKK giúp miễn thi ngoại ngữ THPT

Tương tự IELTS, chứng chỉ HSK 3 trở lên là một trong những tiêu chí miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT. Miễn thi môn ngoại ngữ giúp giảm bớt áp lực cho học sinh trong việc ôn thi tốt nghiệp THPT. Đồng thời, mở ra nhiều cơ hội trong tương lai, từ xét tuyển đại học cho đến cơ hội nghề nghiệp.

4. Chứng chỉ HSK giúp miễn thi tiếng Trung

Với việc sở hữu chứng chỉ HSK, người học có thể được miễn thi môn ngoại ngữ khi tốt nghiệp THPT hoặc được miễn các học phần ngoại ngữ tại các trường đại học, từ đó giúp tiết kiệm thời gian và tập trung khi có chứng chỉ HSK.

Chứng chỉ HSK được chia thành các cấp độ, phản ánh trình độ tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao của người học. Đối với sinh viên, chứng chỉ HSK đủ điều kiện có thể giúp đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra tại các Trường Đại học. Bên cạnh đó, mở ra cơ hội nhận học bổng và tham gia các chương trình trao đổi quốc tế.

Để thi đạt chứng chỉ HSK, người học cần ôn tập kỹ lưỡng và luyện tập các đề thi HSK. Hiện nay, biết nhiều ngôn ngữ sẽ trở thành một yếu tố quan trọng giúp mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Đối với các doanh nghiệp và tổ chức, khả năng giao tiếp bằng tiếng Trung là một lợi thế.

Không thể phủ nhận khi nhìn vào tương lai hội nhập và phát triển. Trung tâm tiếng Trung Online Zhong Ruan tin việc thi HSK chắc chắn là một quyết định đúng đắn.

Chính sách của Tiếng Trung Online ZHONG RUAN không cho phép sao chép nội dung của Website, rất xin lỗi vì sự bất tiện này!

Scroll to Top
0979.949.145