Home » LỢI ÍCH KHI HỌC TIẾNG TRUNG BẰNG HÌNH ẢNH

LỢI ÍCH KHI HỌC TIẾNG TRUNG BẰNG HÌNH ẢNH

Trong bài viết, Zhong Ruan sẽ mang đến cách học tiếng Trung bằng hình ảnh. Làm thế nào để học, ghi nhớ từ vựng tiếng Trung đơn giản là vấn đề nhiều học viên quan tâm. Dưới đây, hãy theo dõi bài viết để biết thêm lợi ích của cách học tiếng Trung bằng hình ảnh.

Lợi ích khi học tiếng trung bằng hình ảnh

I. Lợi ích khi học tiếng Trung BẰNG hình ảnh

Được biết, tiếng Trung được xếp vào nhóm các ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Điều này khiến học viên khi mới bắt đầu học tiếng Trung cần có phương pháp tiếp cận khoa học. Việc ứng dụng phương pháp học tiếng Trung qua hình ảnh có ích cho việc ghi nhớ mặt chữ, nét. Chữ Hán của Trung Quốc là bộ chữ tượng hình nên học viên sẽ cần ghi nhớ khá nhiều.

1. Cách học tiếng Trung bằng hình ảnh và dễ nhớ

Tiếng Trung có hệ thống từ vựng kỳ phong phú, đa dạng. Để học viên hiểu, nhớ chữ Hán và giao tiếp thành thạo với người bản xứ, thì cần nhớ ngữ pháp để ghép từ. Và để ghi nhớ hình ảnh thì cần sử dụng để giúp ghi nhớ từ vựng theo cách trực quan. Học từ vựng qua hình ảnh sẽ giúp người học ghi nhớ ít nhất 5 đến 7 từ hàng ngày. Áp dụng cách học mới, học viên sẽ chưa quen nên cần học những từ đơn giản. Sau khi thành thạo, học viên có thể tự học những từ độ khó cao hơn.

2. Giúp ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp lâu

Chữ Hán được tạo bởi các ký tự phức tạp nên học tiếng Trung qua hình ảnh là phương pháp tạo cảm giác thú vị. Cách học này không gây nhàm chán mà còn giúp các bạn nhớ kiến thức về ngữ pháp, từ vựng lâu hơn. Những tình huống giao tiếp tiếng Trung sẽ được tiếp thu nhanh chóng qua hình ảnh minh họa dễ hiểu. Có thể nói, đây cũng là một trong những cách học tiếng Trung được nhiều người áp dụng.

3. Cách học dễ hiểu nhất

Khi học tiếng Trung, sẽ có nhiều trường hợp người học thấy hai từ không liên quan nhau nhưng khi kết hợp thì có thể tạo ra nét nghĩa mới. Cũng bởi điều này cũng là khó khăn khiến người học khó hiểu tiếng Trung. Tuy nhiên, chỉ việc áp dụng áp dụng cách học tiếng Trung qua hình ảnh thì sẽ dễ dàng hơn

II. Phương pháp học qua hình ảnh

Đôi lúc, kiến thức tiếng Trung trong sách sẽ khiến người học cảm thấy nhàm chán. Vậy nên, học viên có thể làm mới cách học với phương pháp học tiếng Trung qua hình ảnh.

1. Xem phim tiếng Trung

Học tiếng Trung qua phim cũng là một trong những cách học khá thú vị với hình ảnh và được nhiều người áp dụng. Khi mới bắt đầu, hãy chọn xem những bộ phim phụ đề song ngữ để hiểu nghĩa, ngữ cảnh sử dụng. Cách học này không chỉ giúp củng cố vốn từ vựng mà rèn luyện kỹ năng nghe hiểu tiếng Trung khá tốt. Thậm chí, ghi nhớ lời thoại chứa các từ vựng sẽ giúp người học có kinh nghiệm trong giao tiếp.

2. Đọc truyện tiếng Trung

Đa phần những bộ truyện tranh Trung Quốc đều được chuyển thể thành hình ảnh. Trong quá trình đọc, nếu có hình ảnh minh họa sẽ giúp bạn có thể nhớ từ vựng và thoại lâu hơn. Do đó, đây là cách học từ vựng tiếng Trung hiệu quả, thú vị lại giúp giảm thiểu căng thẳng trong quá trình học.

3. Tập vẽ tiếng Trung theo hình ảnh

Như bạn đã biết, tiếng Trung là các chữ cái tượng hình mô phỏng lại hình dạng của sự vật. Tuy không hẳn 100% từ vựng nhưng các chữ Hán cơ bản đều có thể phân tích ra thành hình ảnh cụ thể. Bạn có thể áp dụng cách học tiếng Trung qua hình ảnh này để giúp ghi nhớ từ vựng đã học lâu nhất.

4. Học từ vựng bằng flashcard có hình ảnh

Từ lâu, việc học ngôn ngữ mới nói chung và tiếng Trung nói riêng bằng Flashcard là cách học hiệu quả. Khi áp dụng phương pháp này, người học có thể rút ngắn lộ trình học tiếng Trung. Cách học: một mặt của flashcard sẽ là 1 từ tiếng Trung, mặt còn lại là hình ảnh minh họa cho ý nghĩa.

Như vậy, Trung tâm tiếng Trung Online Zhong Ruan đã chia sẻ với học viên những lợi ích khi học tiếng Trung bằng hình ảnh. Chúc học viên Zhong Ruan sẽ sớm chinh phục được tiếng Trung.

Các bài viết liên quan:

Chính sách của Tiếng Trung Online ZHONG RUAN không cho phép sao chép nội dung của Website, rất xin lỗi vì sự bất tiện này!

Scroll to Top
0979.949.145