Home » [UPDATE] Cấu Trúc của bài thi nói HSKK Mới Nhất 2024

[UPDATE] Cấu Trúc của bài thi nói HSKK Mới Nhất 2024

Hiện nay kỳ thi khảo sát tiếng Trung bắt buộc thi HSK và cả HSKK. HSKK là nỗi lo của nhiều bạn khi tham gia kỳ thi (汉语水平考试 – Hanyu Shuiping Kaoshi). Sau đây Tiếng Trung Zhong Ruan sẽ hướng dẫn bạn cấu trúc bài thi nói hskk một cách cụ thể nhất nhé!

Cấu trúc bài thi nói HSKK
Cấu trúc bài thi nói HSKK

1. CẤU TRÚC BÀI THI NÓI HSKK

Cấu trúc bài thi nói HSKK gồm có 3 phần:

  • 你叫什么名字? Bạn tên là gì?

  • 你是哪国人? Quốc tịch của bạn là gì?

  • 你的序号是多少? Số thứ tự của bạn là bao nhiêu?

Ngoài phần câu hỏi thông tin cá nhân, HSKK trung cấp gồm 3 phần.

1.1 Phần đầu

Là nghe và lặp lại, phần này chủ yếu chúng ta cần phản xa nghe tốt, sau khi âm thanh kết thúc nổi lên thì các bạn phải lặp lại lập tức.

1.2 Phần 2

Là nhìn tranh và nói, phần này thời gian trả lời là 2 phút, bạn cần quan sát tranh thật kỹ và bám vào tranh để nói và phần này cũng yêu cầu bạn phải phát âm thật chính xác và cấu trúc câu không bị lủng củng.

1.3 Phần 3

Là phần trả lời câu hỏi. Phần này có 2 câu hỏi và mỗi câu có 2 phút trả lời, phần này các bạn chú ý trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, không cần nói dài dòng lang man tránh bị lạc đề.

2. BÀI THI NÓI HSKK MẪU

Trong đề thi HSKK rất hay có câu hỏi như, bạn thường làm gì vào thời gian rảnh, bạn thích cuộc sống ở nông thôn hay thành thị, bạn cảm thấy như thế nào nếu cuộc sống chúng ta không có điện thoại, … Sau đây ZhongRuan sẽ hướng dẫn bạn chủ đề bạn thích cuộc sống ở nông thôn hay thành thị.

如果能让你选择住在哪里,你喜欢郊区还是市区的生活?

其实两个地方都各有优点,各有各的好,但是我个人比较喜欢……,因为我觉得………。其次交通便利……。 另外生活设施齐全……。所以我觉得在……更适合我的生活。

其实两个地方都各有优点,各有各的好,但是我个人比较喜欢市区的生活。因为我觉得市中心会比较有挑战,我们的生活节奏也会快一些。其次交通便利,公交线路多出行更方便。上下班、出门活动都比较方便。

另外生活设施齐全,无论是医疗、娱乐还是学习设施,市里条件优越,对提高生活质量有很大帮助。我喜欢上的城市和灯红酒绿、喜欢城市里街上很热闹,以及城市里不同样式的高大建筑。所以市区得设施更适合我得生活。

Dịch nghĩa:

Thực ra, cả hai nơi đều có những ưu nhược điểm riêng nhưng cá nhân tôi thích cuộc sống thành thị hơn. Bởi vì tôi nghĩ trung tâm thành phố sẽ có nhiều thử thách hơn và nhịp sống của chúng ta sẽ nhanh hơn. Thứ hai, giao thông thuận tiện, có nhiều tuyến xe buýt giúp việc đi lại thuận tiện hơn. Sẽ thuận tiện hơn khi đi làm, đi làm và ra cuộc sống hoạt động thường ngày.

Ngoài ra, cơ sở vật chất sinh hoạt đầy đủ, dù là cơ sở y tế, giải trí hay học tập, điều kiện của thành phố đều rất tuyệt vời, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống rất nhiều.

Tôi thích thành phố và những ánh đèn nhộn nhịp của nó, những con phố sôi động trong thành phố và những phong cách khác nhau của những tòa nhà cao tầng trong thành phố. Vì vậy, điều kiện của thành phố phù hợp với cuộc sống của tôi hơn.

Hy vọng qua bài viết này, Tiếng Trung Zhong Ruan có thể giúp bạn hiểu thêm về cấu trúc bài thi nói hskk. Hãy theo dõi Tiếng Trung Zhong Ruan và tìm hiểu thêm một số bài viết khác liên quan nhé!

Xem thêm:

Scroll to Top
0979.949.145