Home » Những điều cần thiết để thực hành nói tiếng Trung!

Những điều cần thiết để thực hành nói tiếng Trung!

Những điều cần thiết để thực hành nói tiếng Trung!

Làm thế nào để làm một ngôn ngữ ở lại Trung Quốc?

Làm thế nào để học nói tiếng Trung?

Các âm thanh, nhiều âm sắc, cũng như các trọng âm khác nhau thường làm tiêu tan hy vọng của những người muốn học  nói tiếng Trung …

Được coi là một ngôn ngữ khó, đặc biệt là trái ngược với các ngôn ngữ Latinh, học tiếng Trung Quốc từng được coi là một thách thức đối với những nhà ngôn ngữ học đầy tham vọng nhất.

Kể từ khi Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa chuẩn hóa ngôn ngữ “Trung địa”, sự ra đời của Hán Việt và những tiến bộ kỹ thuật số trong học tập điện tử, mọi thứ đã khác.

Chúng ta hãy cùng nhau khám phá cách có thể nói, phát âm và hiểu tiếng Trung một cách nhanh chóng nhờ khả năng tiếp thu ngôn ngữ, các phương pháp thích hợp và các công cụ đầy đủ.

Bạn có muốn tìm hiểu thêm: học tiếng trung quốc cho người mới bắt đầu ?

Học nói tiếng Trung trong thời gian lưu trú ngôn ngữ: Có thể mà không cần những kiến ​​thức cơ bản?

Tiếng Quan Thoại là phương ngữ được sử dụng nhiều nhất ở Trung Quốc và là ngôn ngữ chính thức kể từ năm 1956.

Để nói tiếng Trung, lý tưởng nhất là học tiếng Quan Thoại chuẩn trong môi trường tự nhiên của nó: thành phố Bắc Kinh.

Ngày càng ăn sâu vào văn hóa nói chung của mọi người, giờ đây chúng ta biết rằng không phải tiếng Anh mà là tiếng Trung Quốc mới là ngôn ngữ đầu tiên trên thế giới!

Với hơn 900 triệu người sử dụng ngôn ngữ của Khổng Tử làm tiếng mẹ đẻ so với hơn 300 triệu người là ngôn ngữ phụ.

Một kỹ năng ngôn ngữ vô giá trong CV – đặc biệt đối với những người mơ ước được làm việc quốc tế – Tiếng Trung đã chứng kiến ​​số lượng người học bùng nổ cùng với sự bùng nổ kinh tế.

Ngoài các bài học tiếng phổ thông ở trường ngôn ngữ ( các bài học tiếng Trung ), tại các trường đại học hoặc một trung tâm, một khóa học ngôn ngữ có thể là một trong những cách trực tiếp nhất để  học tiếng Trung dễ dàng !

Cho dù trong một gia đình bản xứ, với người dân địa phương hay thông qua một công việc nhỏ, bạn có thể ra mắt ở Trung Quốc, bằng ngôn ngữ chính thức từ năm 1956, bằng cách đối đầu với những người đối thoại địa phương. Được trang bị từ điển tiếng Trung-Việt và một sự can đảm tốt, sinh viên nhập vai sẽ phải cố gắng giao tiếp bằng tiếng Trung .

Đối với điều này, cách dễ nhất là đến Bắc Kinh hoặc Bắc Kinh, tránh những nơi đông đúc người nước ngoài – nơi tiếng Anh được thực hành liên tục – người học sẽ có thể đắm mình vào văn hóa Trung Quốc, từ đó tiếng phổ thông chuẩn mực.

Thực hiện một chuyến đi ngôn ngữ đến Trung Quốc thông qua một tổ chức

Một lựa chọn khác, đơn giản hơn và phổ biến hơn, là thực hiện một chuyến đi học ngôn ngữ đến Trung Quốc thông qua một tổ chức chuyên biệt 

Hướng dẫn mà các tổ chức này đưa ra không phải là không đáng kể, đặc biệt là khi đi du lịch một mình và không biết gì về Trung Quốc.

Mọi thứ được thực hiện để đưa sinh viên vào các điều kiện thích hợp, hướng dẫn anh ta trong dự án của mình và nhanh chóng can thiệp vào cuộc sống hàng ngày.

Căn hộ nhỏ, chi phí của quá trình này được cộng vào chi phí hiện tại để sống ở nước ngoài (ăn uống, đi lại, đi chơi …) có thể tiết kiệm hơn rất nhiều.

Với sự giúp đỡ của các chuyên gia, bạn sẽ có điều kiện tối ưu để học tiếng Trung ở Trung Quốc .

Hiệu quả của các bài học tiếng Trung cho việc học nói

Vạn Lý Trường Thành, Cung điện Mùa hè và Hậu Hải là những địa điểm du lịch ở thành phố Bắc Kinh.

Với hy vọng cải thiện khả năng hiểu, khả năng phát âm các âm và trình độ tiếng Trung nói chung của họ, các sinh viên đã nhờ đến một giáo viên riêng.

Sự đầu tư này giúp chúng ta có thể lùi lại một bước so với các bài giảng tiếng Trung có thể học ở trường đại học ở Việt Nam.

Lợi thế lớn của các bài học riêng nằm ở chỗ chúng vượt ra ngoài khuôn khổ trường học và do đó tự động là một phần của phương pháp sư phạm tập trung hơn vào nhu cầu của học sinh.

Làm thế nào để chọn đúng gia sư tiếng Trung để cố gắng trở thành người song ngữ?

Khi nói đến việc nói một ngôn ngữ – bất kể đó là ngôn ngữ nào – thì tốt nhất là bạn nên nói chuyện với một giáo viên có ngôn ngữ mẹ đẻ đó là ngôn ngữ mẹ đẻ.

Tại trung tâm ZhongRuan, sự lựa chọn của các giáo viên bản ngữ nhiều kinh nghiệm có thể giúp bạn tiếp cận và thực hành Học tiếng Trung nhanh!

Nhìn chung, giáo viên cung cấp các khóa học phù hợp với mọi trình độ học thuật và chuyên môn cho người mới bắt đầu, trung cấp, cao cấp. Vì vậy, nếu bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Trung ở cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hoặc thậm chí ở master thì hoàn toàn có thể.

Trong chương trình :

  • Đánh giá về hệ thống phiên âm Hán Việt Pinyin,

  • Làm giàu vốn từ vựng tiếng Trung,

  • Cấu tạo câu miệng.

Trọng tâm là thực hành, vì đối mặt với một người bản xứ Trung Quốc, học sinh sẽ buộc phải luyện nói, nghe cách phát âm của các âm và cố gắng hiểu những gì đang được nói với anh ta.

Trong bối cảnh nghề nghiệp, đặc biệt là để làm việc tại Trung Quốc , các giáo viên tư nhân cũng cung cấp các khóa học cho người lớn giúp định hình cả khía cạnh ngôn ngữ cũng như khía cạnh văn hóa thông qua các cuộc thảo luận.

Các khóa học tiếng Trung phổ thông được cá nhân hóa cũng có thể được thực hiện như một phần của quá trình chuẩn bị cho kỳ thi HSK, thậm chí là một chuyến đi đến Trung Quốc hoặc thậm chí là trao đổi tại trường đại học.

Cho dù họ là người hoàn toàn song ngữ, gốc Trung Quốc hay rất giàu kinh nghiệm, giáo viên tư nhân có lợi thế:

  • Đặt học sinh vào một tình huống thực tế,

  • Để thảo luận về các vấn đề thời sự

  • Và sử dụng từ vựng cụ thể.

Chi phí đi lại – tùy thuộc vào khoảng cách địa lý – có thể áp dụng cho một số vùng nhất định và tùy thuộc vào giáo viên.

Ngoài ra, giá thường giảm nếu khóa học tập thể, lý tưởng nếu một số sinh viên muốn cung cấp dịch vụ của một giáo viên riêng bằng tiếng Trung .

Ứng dụng tiếng Trung nào để học nói ngôn ngữ?

Hệ thống lặp lại khoảng cách thường được sử dụng trong các ứng dụng học ngôn ngữ hiện đại.

Xem tất cả tin tức từ Trung Quốc trên TV có thể giúp nghe hiểu.

Có rất nhiều ứng dụng học trực tuyến tiếng Trung, tuy nhiên nhiều ứng dụng tập trung vào khả năng hiểu bằng văn bản hơn là hiểu bằng miệng …

Nhưng không phải tất cả chúng, như bạn sẽ thấy bên dưới. Các ứng dụng cũng cho phép bạn vừa học tiếng Trung vừa giải trí!

Sử dụng lặp đi lặp lại cách nhau để học nói tiếng Trung

Xem tin tức, xem phim bộ hoặc phim hoạt hình bằng phiên bản tiếng Trung giúp cải thiện đáng kể khả năng phát âm.

Hệ thống lặp lại có khoảng cách có phải là hệ thống tốt nhất để ghi nhớ từ vựng.

Được phát triển vào thế kỷ 19 bởi Hermann Ebbinghaus, nghiên cứu đầu tiên về hệ thống lặp lại có khoảng cách hoặc Hệ thống lặp lại có khoảng cách đã mang lại sức sống cho một hệ thống ghi nhớ đã được khoa học chứng minh …

Dựa trên đường cong quên Ebbinghaus, phương pháp này hiện được coi là một trong những phương pháp học từ vựng hiệu quả nhất.

Nó được tìm thấy trong sách giáo khoa đại học, trong các khóa học trực tuyến, cũng như trong các ứng dụng e-learning.

Kỹ thuật học tập này nhấn mạnh rằng thời gian là quan trọng nhất trong việc củng cố khả năng ghi nhớ các từ ngoại ngữ . Thời điểm lý tưởng này mà chúng ta nên ôn lại các từ vựng là khi chúng ta sắp quên chúng, khi chúng ta cần làm mới lại trí nhớ của mình.

Công nghệ đã thay đổi chủ đề của việc học các ngôn ngữ hiện đại, giờ đây việc xác định T tức thời này trở nên dễ dàng hơn – dành riêng cho từng người học – nhờ vào thuật toán do Wozniak tạo ra từ đường cong quên.

Nên sử dụng phần mềm Anki để thực hiện phương pháp học này. Miễn phí trên máy tính bảng và PC, trả phí trên Apple media, công cụ này lý tưởng cho sinh viên trình độ A1 .

Cuối cùng, chúng tôi lưu ý rằng chúng ta không thể bỏ qua việc lặp lại  khi muốn đạt hiệu quả trong việc học một ngôn ngữ như tiếng trung . Thật vậy, không có học sinh nào có trí nhớ kém mà có nhiều học sinh có phương pháp học không tốt. Điều này giúp tránh, giống như nhiều người trong chúng ta, học một ngôn ngữ trong nhiều quý, học kỳ hoặc thậm chí nhiều năm và không nhớ bất cứ điều gì khi trường học kết thúc.

Scroll to Top
0979.949.145